• Anh Trịnh Lai - từ shop bán burger takeaway đến chuỗi skybar, nhà hàng, lounge danh tiếng nhất Saigon

Ngày đăng: 15.11.2016

Anh Trịnh Lai - từ shop bán burger takeaway đến chuỗi skybar, nhà hàng, lounge danh tiếng nhất SaigonAnh Trịnh Lai - từ shop bán burger takeaway đến chuỗi skybar, nhà hàng, lounge danh tiếng nhất Saigon
1
5 trên 5 Sao
  • Chia sẻ:

  • Sưu tầm:

Chào Anh, Lời đầu tiên PiS xin chào và xin gửi lời cám ơn anh về buổi gặp mặt này.

Anh có thể giới thiệu đôi nét về bản thân cho các độc giả của PiS được rõ không?

Chào các độc giả của PiS, tôi tên là Trịnh Lai, Lai sinh sống tại Đan Mạch trước khi về Việt Nam. Lai là một người rất đam mê trong ngành dịch vụ giải trí nên khi về Việt Nam, Lai thấy được đất nước mình có rất nhiều cơ hội để phát triển đặc biệt là những dịch vụ giải trí mang đẳng cấp quốc tế. Trong vòng 5 năm đổ lại đây, Lai đã sáng lập ra Skybar đầu tiên tại Việt Nam là Chill Sky Bar, nhà hàng lounge Nhật Bản Sorae, chuỗi nhà hàng hoa San Fu Lou và gần đây nhất là Qui, nhà hàng lounge theo dạng Asian Fusion.

 

Có lẽ mọi người đã quá quen thuộc với Chill Skybar, Sorae và San Fu Lou. Tuy nhiên Qui Cuisine and Mixology có thể gọi là khá mới mẻ đối với mọi người. Anh có thể giới thiệu sơ lược đôi chút về Qui?

Hiện tại, Chill Sky Bar, Sorae và San Fu Lou đã được Lai chuyển nhượng cho tập đoàn Capella Entertainment. Lai đang sở hữu và điều hành Qui - Cuisine Mixology trực thuộc công ty VISE Hospitality do Lai sáng lập. Qui mang mô hình là nhà hàng với các món ăn Châu Á Fusion theo dạng sharing style, dùng kèm với các loại rượu vang, champagne hoặc cocktail. Càng về đêm, QUI sẽ xuống đèn dần và chuyển hoá thành lounge với các dòng nhạc DJ- Hip Hop, RnB, Deep House. Như vậy mô hình này sẽ rất thích hợp cho các doanh nhân sành điệu tiếp và chiêu đãi khách hàng.

 

Mô hình nhà hàng kết hợp quán bar có khá nhiều đối thủ cạnh tranh rất "đáng gờm", vậy Qui có những điểm nổi bật gì khiến anh tin sẽ thành công và để lại ấn tượng với khách hàng?

Lai rất tự hào khi Qui vừa mở ra mới vài tháng mà đã được đông đảo khách hàng ủng hộ rất nồng nhiệt. Một trong những điểm nổi bật có thể nói đến là không gian thiết kế của Qui được tập đoàn LW từ Dubai thiết kế, đây cũng là tập đoàn đã thiết kế Sorae và San Fu Lou. Không gian của Qui rất sang trọng, tinh tế, và chi tiết đến tận tay nắm cửa cũng phải mạ đồng. Lai muốn tạo ra một không gian đẳng cấp để tiếp đón những vị khách VIP nhất. Ngoài ra, tagline của Qui là Cuisine, Mixology, nên dĩ nhiên phải nói đến món ăn thức uống của Qui, đây mới là các sản phẩm chủ chốt khiến khách hàng hài lòng quay lại. Các món ăn tại Qui được chau chuốt rất kĩ lưỡng được đầu bếp từ DuBai sáng tạo ra như những món bò Wagyu Sanuki, Gan gỗng, thịt ham Iberico Bellota thượng hạng. Trong khi đó cocktails tại Qui là những loại cocktail rất đặc biệt được sáng tạo bởi những Bartender hàng đầu Việt Nam trong đó có Lê Thanh Tùng. Muốn tạo sự khác biệt, bạn phải biết các kết hợp một cách hoàn hảo nhất giữa không gian, ẩm thực, phục vụ và giá cả.


 

Cơ duyên nào đã khiến anh quyết định sẽ dấn thân vào ngành nghề Nightlife lắm thụ vị nhưng cũng đầy mạo hiểm?

Ngay từ nhỏ, Lai đã có đam mê trong ngành ẩm thực, Lai còn nhớ những công việc đầu tiên là phục vụ nhà hàng, làm đầu bếp, và bartender. Càng làm càng đam mê và không bao giờ từ bỏ được. Năm 18 tuổi Lai đã mở shop takeaway đầu tiên của mình bán burger và hotdog. Khi lớn lên, Lai luôn muốn tìm tòi và trải nghiệm những nền văn hoá ẩm thực mới lại trên thế giới để không ngừng sáng tạo những mô hình đem lại niềm vui cho mọi người. Muốn trụ được trong ngành này thì tất cả các hành động nó phải đến từ đam mê trong trái tim, xuất phát từ tâm, từ sự nỗ lực nghiêm túc không ngừng nghỉ.


Để đạt được những thành tựu có thể gọi là "gây tiếng vang" trong giới Nightlife Saigon cũng như Việt Nam như ngày hôm nay, chắc hẳn anh đã trải qua không ít khó khăn và thử thách. Anh có thể chia sẻ một vài giai đoạn mà anh cảm thấy áp lực nhất trong sự nghiệp của mình?

Lai nhớ những thời gian đầu khi vừa về Việt Nam nghiên cứu thị trường, những cái đầu tiên luôn luôn là những viên gạch khó khăn nhất. Khi sáng lập Chill, đây là Skybar duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam, một sự khởi đầu đầy khó khăn cực khổ từ khâu xây dựng, giấy phép, cho đến training quản lý và quảng bá đến khách hàng. Đây là sự khởi đầu đầy khó khăn mà Lai nhớ mãi. Như Lai đã nói, chỉ có đam mê mới có thể khiến bạn vượt qua những khó khăn và đứng dậy bước tiếp. Khó cách mấy Lai cũng không bỏ cuộc. Và khi vượt qua được những gian nan đó, nhìn lại chặng đường mà mình đã đi, Lai cảm thấy thật sự xứng đáng.

 

Thành tích khiến anh tự hào nhất khi nhắc đến con đường của mình cho thị trường Nightlife là gì?

Lai rất tự hào rằng cho đến thời điểm này, những gì mình cống hiến cho thị trường nightlife đều trở thành những thương hiệu bền vững với lượng khách ổn định. Trong đó thì thương hiệu Chill Sky Bar đã vươn lên tầm thế giới khi được feature trên trang đầu của tờ báo New York Times của Mỹ.


 

Anh nghĩ sao về thị trường Nightlife Saigon cũng như Vietnam ở thời điểm hiện tại?

Ngành nightlife tại Saigon đang phát triển rất mạnh mẽ, ngày càng nhiều chỗ ăn chơi hơn, đẳng cấp quốc tế hơn và vì thế sự cạnh tranh cũng nhiều hơn. Dĩ nhiên sự cạnh tranh thì trong ngành nào cũng có. Thị trường càng phát triển, càng nhiều đối thủ và những đối thủ ấy cũng ngày một mạnh hơn. Nhưng đối với Lai, những gì Lai sáng tạo ra sẽ là những concept hoàn toàn mới không đụng hàng với bất kì địa điểm nào tại Việt Nam!

Qua những gì mà anh đạt được cũng như cống hiến cho thị trường Nightlife, có thể nói anh khá tự tin khi khẳng định những concept mình tạo ra sẽ hoàn toàn độc đáo và mang bản sắc riêng. Vậy liệu sau Qui, anh có thể chia sẻ một vài dự định của mình trong tương lai được chứ?

Hiện tại từ nay đến 2018, công ty VISE Hospitality có khá nhiều dự án, trong đó lớn nhất phải kể đến là một địa điểm giải trí, một club khá lớn sẽ được khai trương rất sớm vào quý 4 năm nay. Và chắc chắn sẽ có cả một địa điểm trong Saigon Centre, một trung tâm thương mại đẳng cấp vừa khánh thành. Ngoài ra, công ty đang trong thương thảo các địa điểm trực thuộc các thành phố khác tại Việt Nam. Chắc chắn Lai sẽ chia sẽ sớm cho các bạn độc giả của PiS khi có thông tin chính thức.

 

Một vài đôi lời nhắn nhủ của anh đến các bạn trẻ có ý định khởi nghiệp trong mảng Nightlife, cũng như các người bạn đồng hành, đồng nghiệp, bạn bè, đối tác cũng như các độc giả quan tâm đến ngành công nghiệp giải trí về đêm?

Lai rất hy vọng sẽ có nhiều người trong ngành cùng Lai tiên phong sáng lập càng nhiều địa điểm ăn uống - vui chơi mới với các mô hình đa dạng khác nhau để cùng chung tay nâng tầm ngành dịch vụ giải trí đặc biệt là nightlife tại Việt Nam. Để về sau khi mọi người suy nghĩ đi đâu chơi không còn phải bay qua các nước láng giềng như Singapore, Hong Kong, Thailand mà có thể đến những nơi mang đẳng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam. Càng nhiều chỗ đi chơi, các bạn bè các nước sẽ đến, càng đông càng vui, đất nước càng phát triển.

Lai cũng mong là các địa điểm và mô hình sắp tới của Lai mở ra sẽ được sự ủng hộ nhiệt tình từ các độc giả của PiS. Lai cũng xin chúc cho công ty PIS ngày càng mở rộng và phát triển hơn nữa. 

 

Cám ơn anh Lai về những chia sẻ vô cùng chân tình và quý báu. PiS cũng xin chúc cho anh và các địa điểm, các dự định trong tương lai đạt được thành công nhiều hơn nữa, đóng góp vào sự đa dạng cũng như phát triển của Nightlife Saigon nói riêng và Việt Nam nói chung. 

 

Sơ lược về anh Trịnh Lai và các địa điểm anh sáng lập:

Anh Trịnh Lai đã từng có khoảng thời gian dài sinh sống tại Đan Mạch trước khi về Việt Nam. Bắt đầu làm quen với mảng F&B từ vị trí phục vụ nhà hàng, đầu bếp, bartender. 18 tuổi, anh mở cửa hàng bán burger và hotdog take-away, bắt đầu thực sự tích lũy kinh nghiệm và nhận ra đam mê của mình trong ngành nhà hàng - ẩm thực. Hiện anh đang điều hành công ty VISE Hospitality và QUI Cuisine - Mixology.

Anh Trịnh Lai là người sáng lập:

- Chill Sky Bar - Skybar đầu tiên tại Việt Nam, hiện đã trở thành một trong những biểu tượng cho Nightlife Saigon, là một điểm đến đẳng cấp và hấp dẫn không chỉ với giới trẻ trong nước mà còn là các khách nước ngoài. Chill Sky Bar là điểm đến được gợi ý đầu tiên trong danh sách khi ghé thăm Saigon của nhiều tạp chí uy tín bình chọn, từng được lên trang nhất của tờ báo danh tiếng New York Times của Mỹ. 

- Sorae Sushi and Sake Lounge: Nhà hàng Sorae có không gian sang trọng chuyên phục vụ món sushi và sake đặc trưng phong cách Nhật. Với vị trí cực đẹp ngắm nhìn thành phố, cung cách phục vụ đẳng cấp, Sorae là một trong số những nhà hàng Nhật đặc sắc, chuyên nghiệp và ấn tượng nhất Saigon.

- San Fu Lou Cantonese Kitchen: với hai chi nhánh, đây là chuỗi nhà hàng chuyên phục vụ các món Hoa như dimsum, thịt quay, mì,... Với tiêu chuẩn và dịch vụ không hề thua kém hai người "anh em" là Chill và Sorae, San Fu Lou khi nào cũng trong tình trạng tấp nập các thực khách, trở thành một trong những điểm đến chất lượng khi nghĩ đến món Hoa, sánh ngang hàng với các nhà hàng dimsum lâu năm và nổi tiếng khác trên thị trường.

- QUI Cuisine and Mixology: là nhà hàng với các món ăn Châu Á theo phong cách fusion, dùng kèm với các loại rượu vang, champagne hoặc cocktail. Càng về đêm, QUI sẽ xuống đèn dần và chuyển hoá thành lounge với các dòng nhạc DJ- Hip Hop, RnB, Deep House. QUI là nơi tập trung của khá nhiều doanh nhân sành điệu đến gặp gỡ và chiêu đãi khách hàng.

Hãy cùng chờ đón thêm nhiều địa điểm giải trí mới, độc đáo "cộp mác" Trịnh Lai trong thời gian sắp tới, gần nhất là cuối năm nay nhé các party-goers!


Hình ảnh: Qui Cuisine and Mixology

-------------------

PiS Team

Chia sẻ:

  • Thực sự rất đáng nể (y) !

  • E cũng rất đam mê về lĩnh vực này không biết có được gặp Anh Trịnh Lai để trao dồi những khó khăn mà a gặp phải để có được như ngày hôm nay của a.

Đăng nhập hệ thống để đưa ý kiến và đánh giá của bạn