• Đừng chỉ biết "hít" và "phê", sự thật đằng sau Bóng Cười khiến dân chơi giật mình

Ngày đăng: 30.08.2017

Đừng chỉ biết "hít" và "phê", sự thật đằng sau Bóng Cười khiến dân chơi giật mìnhĐừng chỉ biết "hít" và "phê", sự thật đằng sau Bóng Cười khiến dân chơi giật mình
  • Chia sẻ:

  • Sưu tầm:

Bóng cười là gì?

Bắt đầu từ thủ đô Hà Nội 4 năm về trước, Bóng cười đã "phủ sóng" khắp các địa điểm vui chơi dành cho giới trẻ từ Bắc vào Nam. Không khó để bạn bắt gặp một người trẻ đang hút bóng và "phê", dần dần Bóng cười được xem như trào lưu mới khi "lên sàn" của giới trẻ về đêm. Nếu đi bar, club mà không hít quả bóng thì cuộc chơi kém vui đi nhiều.

Chỉ cần hít một hơi từ quả bóng được bơm đầy khí, là bạn sẽ cười không ngừng nghỉ, cảm nhận mọi thứ xung quanh rõ ràng hơn đến từ nốt nhạc. Bạn cảm thấy hưng phấn và đầy năng lượng "quẩy" liên tục. Mỗi lần hít có tác dụng từ vài giây đến 1 phút là người chơi trở về trạng thái bình thường. Vì thế, người chơi phải hút liên tục để giữ thời gian "phê" lâu hơn và thỏa mãn hơn.

Bên cạnh đó, các "thượng đế" đi quẩy cầm trên tay quả bóng cười bỗng nhiên trông thật sành điệu và check-in sang chảnh, càng tăng "tốc độ" hút bóng và sức hot của mặt hàng này.

 Bóng cười "phê", do đâu?

Bóng cười thực chất là quả bóng bay được bơm một loại khí có công thức hóa học là N2O (Đinitơ monoxit hay nitrous oxide). Loại khí này không màu, không mùi, khi hít vào có khả năng tác động mạnh lên 1 điểm của hệ thần kinh có tác dụng giảm lo lắng, căng thẳng. Cộng hưởng với việc tăng suy nghĩ tích cực, người chơi sẽ nghĩ đến những chuyện vui trong cuộc sống và từ đó, khiến họ cười liên tục, không ngừng nghỉ kèm theo ảo giác, đê mê về mọi thứ xung quanh.

Bóng cười không phải là một loại thuốc hay trò chơi nó chỉ là những quả bóng bay bình thường nhưng được bơm thêm khí nitrous oxide và công việc của người dùng chỉ là "thổi" và "hít" - "hít" và "thổi".

Những quả bóng cười này được người bán bơm khí ga bằng một dụng cụ bơm chuyên dụng. Sau đó người mua sẽ cầm bóng để hít hà, khí hết cũng là lúc quả bóng lép xẹp. Khí nitrous oxide lan tỏa, ngấm vào cơ thể sẽ tạo cảm giác phấn khích, tạo ảo giác gây cười cho người sử dụng.Bóng cười, hút sao cho đúng?

Tại các nước châu Âu, bóng cười với tên funky ball được bán hợp pháp tại các hộp đêm, công dụng chính vẫn là tăng cảm giác vui vẻ cho người chơi để hòa mình vào không gian cuồng nhiệt. 

Để "thưởng thức" bóng cười tránh gây hại hoặc "gãy" ngã xuống đường, xuống sàn và tránh những nguy hại tiềm ẩn trong quá trình hít bóng, giới trẻ bỏ túi vài tips nho nhỏ như: khi hút bóng cần ngồi dựa vào ghế thoải mái để yên tâm chill. Trong khi hút, trò chuyện, "quẩy" cùng bạn bè để cuộc vui thêm cuồng nhiệt. Và nên chuẩn bị nước lọc sẵn sàng trên bàn để uống giữa quả bóng, giúp người chơi trở về trạng thái tỉnh táo nhanh hơn. 

 

Tuy nhiên, món gì sử dụng quá cũng không tốt cho sức khỏe. Hít bóng cười quá nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tim mạch, hệ thần kinh dẫn đến giảm trí nhớ, lệ thuộc cảm giác vui vẻ với bóng, khó tìm được sự thú vị trong cuộc sống và trầm cảm. 

Nguy hiểm hơn, nếu lạm dụng chất gây ảo giác là bóng cười hoặc bất kì chất kích thích nào khác, lâu ngày sẽ rất dễ đi đến sử dụng thuốc gây nghiện thật sự, thậm chí là sử dụng ma túy. Bởi vì, khi đã quen cảm giác"phê" với ảo giác, các bạn trẻ rất dễ tìm đến thứ tạo cảm giác "phê" mạnh hơn. Các em đã quen dùng khí cười để "phê" thì sẽ có lúc chơi thử bồ đà, thuốc lắc, "hàng đá"... Đến lúc nào đó sẽ chơi thử heroin, từ hút đến tiêm chích và rồi chắc chắn việc nghiện tiêm chích ma túy cộng với nhiễm HIV/AIDS sẽ đến cái chết.

Vì thế, giới trẻ sử dụng bóng cười một cách thông minh và chừng mực mang tới cuộc vui trọn vẹn. Tránh lạm dụng và phụ thuộc vào bóng. Hiện nay, giới trẻ sẽ dễ dàng sử dụng bóng tại các địa điểm vui chơi uy tín với sofa êm ái, không gian ấm cúng, gu âm nhạc sôi động, thoải mái tận hưởng tiệc đêm mà không lo "gãy" hoặc các nguy cơ tiềm ẩn từ xung quanh.

---

PIS

 

Chia sẻ:

Đăng nhập hệ thống để đưa ý kiến và đánh giá của bạn