• Flavour Masters Competition 2017: Tôn vinh những "phù thủy" hương vị

Ngày đăng: 06.10.2017

Flavour Masters Competition 2017: Tôn vinh những "phù thủy" hương vịFlavour Masters Competition 2017: Tôn vinh những "phù thủy" hương vị
  • Chia sẻ:

  • Sưu tầm:

Nói đến nghề bartender hầu hết mọi người không còn xa lạ gì khi sự phát triển ngày càng lớn của các quán bar, beer club, vũ trường, nhà hàng lớn… đang diễn ra rất nhanh.
 
 
Kèm theo đó, nghề bartender cũng dần trở thành nghề “hot” đặc biệt thu hút các bạn trẻ. Bởi công việc chính của nghề không chỉ làm ra một loại thức uống đơn thuần mà còn là sự pha trộn của một chút nghệ thuật, kỹ năng, sáng tạo… để ra đời một loại thức uống phù hợp với từng thực khách có sở thích khác nhau.

Nên sẽ “không ngoa” mà nhiều người gọi là các “phù thủy hương vị”.

Và ngày nay, các bạn còn có nhiều cơ hội để phát triển tay nghề của mình bay cao bay xa hơn nữa thông qua các cuộc thi tầm cỡ, được học hỏi giao lưu cùng bạn bè quốc tế. Từ đây các bạn bartender Việt Nam được phiêu lưu toàn cầu trên “cây chổi thần kỳ” của mình.

Điển hình gần đây nhất là cuộc thi “Teisseire Flavour Masters Competition” do nhãn Teisseire tài trợ vừa diễn ra phần chung kết vào ngày 30/8 vừa qua. Cuộc thi nhằm tìm kiếm tài năng của các bartender, barista để cùng tôn vinh kĩ năng cũng như những món nước pha chế tuyệt vời của họ.

 

Các thí sinh đoạt giải cùng các thí sinh vòng chung kết chụp hình cùng ban giám khảo, ban tổ chức cuộc thi Teisseire Flavour Masters Competition

 

 

Và đúng như mục đích cuộc thi mong muốn, sau khi trải qua gần 1 tháng thi đấu cam go, 4 thí sinh đến từ các nước trong khu vực Châu Á đã có mặt tại Việt Nam để thi đấu cùng 2 thí sinh nước chủ nhà. Với những giải thưởng đầy hấp dẫn, giải nhất với 30 triệu đồng tiền mặt, một chuyến du lịch đến Conpenhagen – Đan Mạch và tham quan cuộc thi World Cocktail Competition.

Cuối cùng ngôi vị “phù thủy hương vị” của Flavour Masters Competition 2017 cũng đã tìm ra được chủ nhân - thí sinh Mike Cheong đến từ Singapore, lần lượt sau đó là giải nhì và ba thuộc về bạn Đinh Thép (1995), Nguyễn Hoàng Vũ (1990) là những thí sinh của nước chủ nhà Việt Nam.

 

 Quán quân Mike Cheong đến từ Singapore

 

 

Giải nhì - thí sinh Đinh Thép

 

 

 Giải ba - thí sinh Nguyễn Hoàng Vũ 

 

 

 

 

Tại cuộc thi, các bạn được chia sẻ những kiến thức chuyên môn về kỹ thuật pha chế, bên cạnh đó cuộc thi còn mang đến cho các bạn một sân chơi để thể hiện sự sáng tạo. Với cách thức thi đấu tạo ra một công thức nước uống trong khoảng thời gian cố định, đã kích thích sự sáng tạo của các bạn thí sinh lên thêm một nấc thang hoàn toàn mới.

 

 Syrup Teisseire – Nhãn hàng tài trợ cuộc thi Flavour Masters Competition 2017 

 

 

Chung kết khu vực Châu Á với 2 chủ đề “Green in new black” với “Chick & simple”, các thí sinh đều bám sát vào sự đơn giản để tạo ra sự tinh tế - nhẹ nhàng như chính hương vị của Teisseire. Thương hiệu syrup với gần 300 năm đam mê chế biến và nghiên cứu, thu lấy trọn vẹn hương vị thiên nhiên.

Lần đầu tiên tiếp xúc với thí sinh Mike Cheong đến từ Singapore nhưng mọi người sẽ cảm thấy sự tự tin, gần gũi của anh trong phần thể hiện bài thi của mình. Không quá ồn ào nhưng vẫn biết cách tạo bầu không khí vui nhộn, bên cạnh đó lợi thế vốn tiếng Anh như người bản xứ dẫn dắt mọi người tận hưởng được mùi vị đặc trưng cho tác phẩm của anh, cùng kỹ thuật thành thục các ngón nghề biểu diễn bình shaker - một loại dụng cụ được coi là "vật bất ly thân" với bartender và phong thái của anh đã chinh phục được ban giám khảo và thực khách tại cuộc thi và mang về giải nhất chung cuộc cho anh.

Bạn Đinh Thép – một chàng trai nhỏ nhắn, dáng vẻ thư sinh trong cặp mắt kính cận nhưng rất tự tin trong phần trình bày tác phẩm của mình. Thép chia sẻ, làm việc tại Layla Eatery & Bar - Bar Captain, bạn ấy mất 6 tháng để rửa ly trước khi vào con đường chuyện nghiệp một năm rưỡi và bước đến cuộc thi này. Vòng chung kết Việt Nam, Thép đã xuất sắc đoạt giải vô địch.

Flavour Masters Competition 2017 là một sự kiện lớn nhất năm 2017 của Teisseire dành riêng cho giới “phù thủy pha chế” tại Việt Nam. Cuộc thi không chỉ mang đến một sân chơi đầy bổ ích, mà còn là nơi những tài năng Bartender và Barista Việt Nam vươn xa, sánh vai với tinh hoa quốc tế. Hi vọng năm sau chúng ta sẽ lại được thấy các bạn Bartender, Barista này một lần nữa trên sân khấu của cuộc thi.

Chia sẻ:

Đăng nhập hệ thống để đưa ý kiến và đánh giá của bạn